SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

Biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 89/QĐ-BVHTTDL về tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo vào dịp mừng Đảng, mừng Xuân và chào đón năm mới 2015.


Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Vụ Kế hoạch, Tài chính, các đơn vị nghệ thuật: Nhà hát Tuồng Việt Nam; Nhà hát Chèo Việt Nam; Nhà hát Cải lương Việt Nam; Nhà hát Kịch Việt Nam; Nhà hát Múa Rối Việt Nam; Nhà hát Tuổi trẻ; Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam; Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo vào dịp mừng Đảng, mừng Xuân và chào năm mới 2015.

Ảnh minh họa. (Thế Dương)
Đây là một trong những hoạt động thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị nghệ thuật tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trong mỗi dịp xuân về.
Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trong cả nước xây dựng chương trình nghệ thuật, biểu diễn phục vụ nhân dân trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2015. Chương trình nghệ thuật tập trung vào chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới; các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, những thành tựu mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được sau gần 30 năm đổi mới.

Nguồn ĐCSVN

    Liên kết