SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

NHCMNDG VIỆT BẮC GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ XUÂN KỶ HỢI

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, ngày 20 tháng Chạp hàng năm Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân Gian Việt Bắc lại tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu và toàn thể anh chị em nghệ sĩ của nhà hát để tất niên sớm tổng kết một năm cũ và chào đón năm mới .Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí giám đốc Nhà hát, NSND Nông Xuân Ái, đồng chí phó giám đốc Bùi Hải Anh, các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu ,cán bộ, nhân viên các Phòng, Đội cùng toàn thể anh chị em diễn viên, nghệ sĩ hiện đang công tác tại Nhà hát.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí giám đốc NSND Nông Xuân Ái đã có những tri ân sâu sắc dành cho các thế hệ cán bộ, lãnh đạo của nhà hát qua các thời kì tiền nhiệm. Những thành quả và kinh nghiệm mà các đồng chí để lại cho Nhà hát như một vốn quý, tài sản vô giá không chỉ riêng đối với Nhà hát mà còn hết sức có giá trị đối với các nghệ sĩ , diễn viên đã và đang công tác tại nhà hát. Mỗi năm lãnh đạo cũng như các cán bộ, nghệ sĩ luôn dành một ngày ý nghĩa cuối năm để bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ cán bộ tiền nhiệm.

Giám Đốc ,NSND Nông Xuân Ái phát biểu tại buổi gặp mặtĐại diện cho thế hệ lãnh đạo đầu tiên của  Nhà hát, NSND Lê Khình đã có những bày tỏ hết sức xúc động về sự trân trọng mà thế hệ sau dành cho những người đi trước như NS. Mặc dù tuổi cũng ngoài 80 nhưng tinh thần và thần thái của NS Lê Khình vô cùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Ông nói một phần là nhờ vào những gì nghệ thuật mang lại cho ông và quá trình làm việc gắn bó với nhà hát đã mang lại rất nhiều giá trị cho cuộc sống của ông sau này. Người nghệ sĩ cần nhất sự đam mê và hi sinh, cho nên dù ở hoàn cảnh nào cũng không được dập tắt ngọn lửa đam mê đó. Những căn dặn của NSND Lê Khình đã tiếp thêm rất nhiều cho tinh thần của anh chị em nghệ sĩ , diễn viên.Buổi gặp mặt đã diễn ra vô cùng vui vẻ, thân mật và đầm ấm. Các cụ hưu dù tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn rất nhiệt tình đến dự, được sống lại không khí bên nhau công tác ngày nào , đó cũng là niềm vui là động lực cho các cụ những ngày về hưu, nghỉ ngơi. Hiểu được những điều đó mà lãnh đạo cũng như các nghệ sĩ , diễn viên các thế hệ sau này của nhà hát luôn duy trì cũng như phát huy nề nếp cũng như tăng cường nhiều hơn nữa những buổi gặp gỡ thân mật như này để phần nào bày tỏ sự biết ơn đối với các những người có công xây dựng nhà hát từ trước đến nay và cũng là để xây đắp nhiều hơn nữa tình cảm, tình đồng chí , đồng nghiệp giữa các thế hệ trước và sau.Bài và ảnh ND    Liên kết