SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

NHCMNDGVB BIỂU DIỄN KHAI MẠC TUẦN VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LẠNG SƠN 2019

Thực hiện theo đúng kế hoạch đầu năm của Nhà hát, từ ngày 27/2/2019 đến 2/3/2019 Nhà Hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã có chuyến công tác biểu diễn phục vụ Tuần lễ Văn hóa, thể thao và Du lịch Tỉnh Lạng Sơn 2019.



 



Đây là chuyến công tác, biểu diễn đầu năm 2019 của Nhà hát và cũng là dịp du xuân đầu năm đến các vùng biên giới vừa phục vụ đồng bào, quân nhân, vừa là để cán bộ, nghệ sĩ , diễn viên trải n ghiệm những ngày đầu xuân vẫn còn vương trong không khí tại các bản, xã vùng cao.





Tuần lễ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tỉnh Lạng Sơn diễn ra trong không khí vô cùng nhộn nhịp bởi trùng với lễ hội lớn nhất của Lạng Sơn , lễ hội đền Tả Phủ Kỳ Cùng. Trong một tuần lễ cả Tỉnh Lạng Sơn đều ngập trong không khí lễ hội, bà con từ bản làng kéo nhau đi dự hội đông kín các ngả đường. Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc vinh dự là đơn vị nghệ thuật biểu diễn chính trong ngày Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Lạng Sơn. Chương trình biểu diễn của Nhà hát vô cùng phong phú, hấp dẫn và đặc sắc, phù hợp với nội dung yêu cầu bên phía Tỉnh bạn. Đêm biểu diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại không khí sống động, màu sắc cho đêm khai mạc.





Trong chuyến công tác đầu xuân này của Nhà hát có điểm đặc biệt, ý nghĩa hơn đó là biểu diễn phục vụ cho các chiến sĩ biên phòng tại các đồn biên phòng Thanh Lòa, đồn Na Hình, đồn Binh Nghi, đồn Chi Ma ở các huyện Cao Lộc, Tràng Định, Văn Lãng, Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn. Đây là chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa khi mang lời ca , tiếng hát đến cho các chiến sĩ biên phòng , ngày đêm canh giữ hòa bình cho các miền biên giới. Ngoài lúc cầm sung bảo vệ, chiến đấu những người chiến sĩ ấy cũng luôn mong muốn được thưởng thức, giao lưu , cảm nhận văn hóa nghệ thuật từ các nghệ  sĩ, diễn viên. Những bài ca , điệu múa của anh chị em nghệ sĩ Nhà Hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc đã thổi vảo không gian tĩnh lặng mỗi đêm tại các đổn biên phòng một làn gió mới, khiến mọi người cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn bao giờ hết.







ND



    Liên kết