SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

NHÀ HÁT CMNDG VIỆT BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC 2019.

Sáng ngày 29/03/2019 tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, Viên chức 2019 nhằm đánh giá , tổng kết các hoạt động trong năm 2018 và bước vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.Tới dự Hội nghị có đầy đủ ban lãnh đạo Nhà hát, Phó giám đốc phụ trách NSND Nông Xuân Ái; PGĐ Bùi Hải Anh; Trưởng , phó các phòng, đội, cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà hát. Hội nghị đã diễn ra rất đúng giờ và theo trình tự khoa học, chính xác.Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nông Xuân Ái đã có những ý kiến đóng góp và nhận xét thẳng thắn, chia sẻ chân thành đối với toàn thể cán cộ, viên chức đang công tác tại Nhà hát. Đồng chí P.Giám đốc phụ trách cũng nói lên những tâm tư, nguyện vọng muốn cán bộ , nghệ sĩ của Nhà hát ngày càng vững tin hơn vào đội ngũ lãnh đạo nhằm đưa Nhà hát ngày càng phát triển, đảm bảo cuộc sống cũng như nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật trong lòng các nghệ sĩ, diễn viên.

Những nội dung chính của Hội nghị được thông qua bản báo cáo chi tiết được đồng chí P.giám đốc Bùi Hải Anh  trình bày đã phần nào cho toàn thể cán bộ, viên chức, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát nắm được tình hình về tổ chức cán bộ về các hoạt động chính năm 2018. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về tài chính về nhân lực và phía trước còn rất nhiều thử thách nhưng lãnh đạo cũng như cán bộ, nghệ sĩ , diễn viên của Nhà hát  vẫn luôn cố gắng khắc phục, phấn đấu cùng nhau xây dựng, bảo vệ những gì đã có suốt bao năm qua nhằm đưa nhà hát trở thành một trung tâm văn hóa dân tộc lớn của khu vực Phía Bắc.

Tiếp theo Hội nghị cũng được thông qua các bản báo cáo chi tiết về tài chính, Thanh tra, Hành chính tổng hợp.... các nội dung đều rất cụ thể và rõ ràng nhằm công khai minh bạch các hoạt động của Nhà hát đối với toàn thể cán bộ, viên chức. Tránh các tình trạng, thông tin sai lệch không thấu đạt với mục đích và mong muốn của các cán bộ, viên chức.Lãnh đạo Nhà hát đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác tài chính - đầu tư cơ sở vật chất một cách toàn diện và đạt hiệu quả cao. Trong công tác thu chhi ngân sách, toàn bộ các khoản thu chi của Nhà hát được thực hiện trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả và được đầu tư đúng, trúng trên cơ sở các quy định của Pháp luật về công tác Kế toán. Với nguồn kinh phí hạn hẹp của năm 2018, Nhà hát đã cố gắng duy trì việc đầu tư tài chính cho các nhiệm vụ cấp thiết, không để xảy ra thiếu tiền cho những công việc quan trọng như: đầu tư, sửa chữa trang thiết bị máy móc phục vụ công tác văn phòng; sửa chữa phương tiện phục vụ công tác biểu diễn, đầu tư mua sắm trang phục, đạo cụ chuyên môn..vv.Trong thực hiện chế độ đối với người lao động công tác tài chính được đáp ứng kịp thời, đầy đủ phục vụ. Từng bước  đời sống cán bộ viên chức được cải thiện, đặc biệt qua công tác tiết kiệm chi hành chính trong năm qua, kết thúc năm tài chính, mỗi cán bộ viên chức được chi thêm bình quân dự kiến gần 3 tháng lương bình quân cho cá nhân. Việc thực hiện chế độ lương, thu nhập khác cho cán bộ, nghệ sỹ diễn viên được kịp thời; đúng quy định của pháp luật và của đơn vị.Tuy nhiên trong năm 2018, tình trạng bố trí công việc cho một bộ phận diễn viên vẫn còn nhiều khó khăn bất cập do khách quan đem lại dẫn đến nguồn thu của cán bộ, viên chức chưa được đồng đều và còn thấp hơn mặt bằng như diễn viên đội Nhạc. Các chương trình đối ngoại, đi biểu diễn nước ngoài hầu hết Nhà hát chỉ bố trí sắp xếp được một bộ phận nhỏ diễn viên múa tham gia.Trong việc thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã phân công 03 đồng chí trong Lãnh đạo Nhà hát và  02 đồng chí cán bộ cấp Phòng, Đoàn tham gia Ban điều hành, giúp việc Ban điều hành để thực hiện nhiệm vụ của ban điều hành dự án. Đây là một dự án  quan trọng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại khu vực Việt Bắc, hiện công trình đang tiến đến bước hoàn thiện các hạng mục phụ. Tuy nhiên do nhiều khó khăn khách quan về phía các nhà thầu,đặc biệt là nhà thầu chính nên tiến độ của Dự án còn chậm theo yêu cầu đặt ra.Trong năm, Nhà hát đã ban hành và chỉnh sửa nhiều mục thuộc Quy chế chi tiêu nội bộ, đặc biệt là các nội dung liên quan trực tiếp đến người lao động, các quy định hướng tới mục tiêu ưu tiên cho đa số người lao động. Nghị quyết và ban hành nhiều quyết định thuộc thẩm quyền quản lý điều hành của Giám đốc Nhà hát phục vụ cho các mặt công tác của đơn vị ngày càng đi vào nề nếp.   

Bên cạnh đó, với tinh thần khích lệ đóng góp ý kiến của từng cá nhân, đại diện tập thể các đoàn, đội đã có những bản tham luận rất tích cực và ý nghĩa đối với lãnh đạo Nhà hát. Mong muốn của các cán bộ, viên chức cũng là sự bổ sung , đóng góp cho hoàn thiện hơn bộ máy lãnh đạo của Nhà hát. Hội nghị đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và thành công tốt đẹp.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         ND     Liên kết