SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

THỨ TRƯỞNG TẠ QUANG ĐÔNG LÊN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ HAT CA MÚA NHẠC DÂN GIAN VIỆT BẮC.

Chiều ngày 8/8/2019 Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ VHTTDL , Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ , nhân viên Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc.

Thứ trưởng Tạ Quang ĐôngBuổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và nghiêm túc tại phòng họp riêng của giám đốc Nhà hát . Với tiêu chí chia sẻ, đóng góp và đưa ra ý kiến từ hai phía. Cùng đi với Thứ trưởng còn có các lãnh đạo Cục, lãnh đạo các nhà hát Trung Ương cùng các cán bộ khác của Bộ.Thay mặt ban lãnh đạo Nhà hát, Phó giám đốc phụ trách NSND Nông Xuân Ái đã báo cáo sơ qua tình hình hoạt động của Nhà hát, những mặt mạnh và yếu về tổ chức về biểu diễn về nguồn nhân lực, trình độ nghệ sĩ diễn viên... Qua đó thứ trưởng có thể nắm bắt được chi tiết cụ thể hoạt động thực tế của Nhà hát và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất , phù hợp nhất với tình hình hiện tại của Nhà hát. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Thứ trưởng Phạm Quang Đông đã rất vui mừng trước những cố gắng của cán bộ lãnh đạo, anh chị em nghệ sĩ suốt những năm qua trong thực trạng xã hội ngày một mai một đi các giá trị văn hóa dân tộc trong giới trẻ cũng như bị các luồng văn hóa hiện đại khác thâm nhập vào. Không những không bị ảnh hưởng mà nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát vẫn luôn sống và làm việc hết mình phục vụ bà con dân tộc vùng sâu vùng xa đều đặn hàng năm theo đúng nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng hứa với lãnh đạo, nghệ sĩ diễn viên Nhà hát sẽ cố gắng hết sức đề xuất các yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ , nghệ sĩ của Nhà hát lên Bộ trưởng nhằm giải quyết các tồn đọng chưa thỏa đáng .Buổi làm việc nhanh với Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc đã mang lại nhiều cơ hội cho nghệ sĩ , diễn viên của Nhà hát khi Thứ trưởng trực tiếp đến thăm và hiểu được đời sống cũng như môi trường làm việc của anh chị em nghệ sĩ. Hi vọng rằng thời gian tới đây Bộ Văn hóa TT và DL sẽ có những quan tâm chính đáng, ưu ái dành cho Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc , một cơ sở lớn của Bộ tại vùng núi phía Bắc, nơi rất cần được gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa , bản sắc của dân tộc.                                                                                                                                                                    ND    Liên kết