NHÀ HÁT CA, MÚA, NHẠC DÂN GIAN VIỆT BẮC VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA NĂM 2016.

Thực hiện kế hoạch hoạt động trong năm 2016 của Bộ Văn hóa TT&DL,Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc đã xây dựng, tập luyện, biểu diễn… các chương trình nghệ thuật chất lượng nhằm hoàn thành các kế hoạch đã đề ra.

Từ đầu năm 2016, Nhà hát đã đi đến nhiều vùng sâu vùng xa phục vụ đời sống tinh thần văn hóa , văn nghệ cho nhân dân các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn…và nhận được không ít tình cảm cũng như sự cổ vũ nhiệt tình từ đồng bào các dân tộc thiểu số mỗi khi các nghệ sĩ biểu diễn xong. Ngoài ra Nhà hát còn thực hiện xuất sắc trách nhiệm của mình khi được giao phó là đại diện cho văn hóa các dân tộc Việt Nam tham dự các chương trình lớn như festival tại Pháp, Đức, Nga…Các hoạt động tích cực đó của anh chị em nghệ sĩ , diễn viên đã được ghi nhận từ lãnh đạo Bộ VHTT&Dl, lãnh đạo các cơ quan, địa phương  và được sự ủng hộ, khích lệ từ ban giám đốc Nhà hát.

Song hành cùng các hoạt động đã được hoàn thành một cách xuất sắc, Ban lãnh đạo Nhà hát luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội, xây dựng chương trình mới, ký kết, liên kết với nhiều đơn vị nghệ thuật khác và các địa phương  nhằm có thêm  các chương trình lớn, ý nghĩa, phù hợp cho anh chị em nghệ sĩ, diễn viên có nhiều cơ hội được biểu diễn, giao lưu cũng như tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cá nhân ngày một tốt hơn.

Theo như lịch tập luyện và hợp đồng ký kết từ phía lãnh đạo Nhà hát thì từ nay cho đến cuối năm, Nhà hát Ca, Múa , Nhạc dân gian Việt Bắc sẽ chính thức được mời tham dự một số các chương trình lớn như sau :

• Chương trình kỷ niệm 65 năm Thành lập Cục Quân Khí diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2016

• Chương trình Lễ hội Trăng rằm tại Tuyên Quang vào tháng 9.

• Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông tại Hà Giang

• Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Cạn.

Đây là các chương trình lớn được ký kết chính thức giữa hai bên là Nhà hát ca Múa Nhạc dâm gian Việt Bắc và các đơn vị, địa phương. Ngoài ra, sẽ còn rất nhiều chương trình khác đang được xúc tiến từ phía lãnh đạo Nhà hát với nhiều đơn vị, địa phương khác.

Có thể nói rằng, cùng với sự ủng hộ, thúc đẩy giao lưu, ký kết từ phía lãnh đạo Nhà hát, anh chị em nghệ sĩ diễn viên luôn sẵn sang lên đường công tác dù ở bất kỳ đâu của Tổ quốc nhằm mang lại lời ca tiếng hát, giá trị văn hóa các dân tộc Việt Bắc đến với đồng bào cả nước và nước ngoài. Chính vì nhận thức được vai trò và vị trí quan trọng của mình nên tập thể cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca , Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc luôn tập luyện, biểu diễn hết mình, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. Hi vọng rằng, mới sự nỗ lực của từng cá  nhân trong Nhà hát sẽ tạo nên một sức mạnh tập thể, gắn kết và luôn thành công trên mọi mặt trận, đặc biệt là mặt trận văn hóa văn nghệ, bảo tồn và duy trì vốn văn hóa đặc biệt của Vùng Việt Bắc.

Ngọc Dao