SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

NHCMNDGVB BIỂU DIỄN TRONG LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM TÁI LẬP TỈNH BẮC KẠN VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHẤT

Tối 29/12, tỉnh Bắc Kạn đã trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh (1/1/1997-1/1/2017) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sau 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tăng trưởng GRDP bình quân trên 10%/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 1.280 USD, tăng gần 15 lần so với năm 1997.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng, làm thay đổi đáng kể diện mạo đô thị và nông thôn. Các lĩnh vực an sinh xã hội thường xuyên được cấp ủy, chính quyền các cấp chú trọng. Công tác quốc phòng quân sự địa phương được quan tâm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn duy trì ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, nhất là ở cơ sở, các thôn bản vùng sâu, vùng xa thường xuyên được tăng cường. Xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo đạt kết quả tích cực, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định trong điều kiện một tỉnh có xuất phát điểm rất thấp, khó khăn bậc nhất cả nước thì những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đạt được là rất đáng trân trọng và tự hào.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Đảng bộ và nhân dân Bắc Kạn. Nhân dịp này, tỉnh cũng đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cho di tích lịch sử ATK Chợ Đồn.Vinh dự là đơn vị tham gia biểu diễn chào mừng những thành tích và niềm tự hào của nhân dân tỉnh Bắc Kạn , Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân Gian Việt Bắc đã mang đến cho toàn thể lãnh đạo và nhân dân Tỉnh Bắc Kạn một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc , tưng bừng và hoành tráng .Bắt đầu Chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Bắc Kạn vững bước trên con đường mới” thể hiện khát vọng vươn lên của nhân dân các dân tộc Bắc Kạn; giới thiệu những thành tựu, kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; cùng thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn sẽ đoàn kết, đồng lòng xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển…Toàn thể anh chị em nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc đã tập luyện và nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ của mình như một nhiệm vụ chính trị được giao bởi đây là một chương trình nghệ thuật mang tính chất quốc gia với sự có mặt của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước ta. Mỗi tiết mục là một nội dung sâu sắc nói lên vẻ đẹp của con người các dân tộc miền núi phía Bắc một lòng một dạ sắc son với Đảng , Bác Hồ kính yêu. Mừng vui hơn nữa là sự đồng lòng chiến đấu, lao động vì mảnh đất núi rừng Bắc Kạn thân yêu.Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật “ Bắc Kạn vững bước trên con đường mới” 

 

 

 

                                                                                         ND     Liên kết