ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN GIAN VIỆT BẮC LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2017-2019

Sáng ngày 21/03/2017 tại Hội trường Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã long trọng tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2019.

Tham dự với đại hội có đồng chí Mai Hải Trung – Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Minh Đức – Bí thư khối cơ quan Thành đoàn Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc. Về phía lãnh đạo Nhà Hát có đồng chí Ngô Đình Thành – Bí thư chi bộ, giám đốc Nhà hát; đồng chí Bùi Hải Anh – PGĐ nhà hát; đồng chí Nông Xuân Ái – PGĐ nhà hát; cùng các đồng chí trong BCH Đoàn TNCS HCM Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, các đại biểu của các Phòng, Đội và toàn thể đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt trong nhà hát.

Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc là một đơn vị nghệ thuật dân gian, dân tộc truyền thống, trực thuộc Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch. Nhiệm vụ chính trị của Nhà hát là sưu tầm , nghiên cứu,  bảo tồn, và phát triển nghệ thuật dân gian, dân tộc vùng núi phía Bắc, xây dựng chương trình ca múa nhạc mang đậm bản sắc các dân tộc thiểu số Việt Bắc, biểu diễn phục vụ xã hội, phục vụ đồng bào dân tộc , chiến sỹ cả nước, giao lưu văn hóa với các nước trên trường quốc tế. Dưới sự chỉ đạo của Chi Bộ, Ban giám đốc và trực tiếp là Thành đoàn Thái Nguyên, BCH Nhà hát đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp nghệ thuật của đơn vị cũng như đóng góp một phần vào phong trào chung của tuổi trẻ Thành phố Thái Nguyên. Đơn vị hiện có 76 cán  bộ, diễn viên , trong đó đoàn viên thanh niên có 34 đồng chí . Trong thời gian qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động như : tăng cường tuyên truyền , giáo dục nâng cao nhận thức cho các đoàn viên chấp hành tốt Luật lệ giao thông, tham gia phòng chống các tệ nạn ma túy, mại dâm…100% đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước , các chính sách pháp luật Nhà nước cũng như các nội quy, quy chế của đơn vị đề ra.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Ngô Đình Thành- Bí thư chi bộ, giám đốc Nhà hát đã có những đóng góp hết sức thiết thực và chân tình với BCH Đoàn và các đoàn viên thanh niên. Ngoài việc ghi nhận những điều đã làm được đồng chí giám đốc không ngại vạch ra những thiếu sót còn tồn đọng trong hoạt động của BCH đoàn Nhà hát đó là : vẫn còn chưa có sức sáng tạo, còn thụ động trong các công tác đoàn, công tác xã hội, chưa sôi  nổi và tận dụng dũng ưu ái của lãnh đạo để xây dựng những chương trình hoạt động ý nghĩa cho xã hội. Chưa biết khai thác hết các thế mạnh của mình để tạo nên sức hút với phong trào Đoàn . Đồng chí giám đốc hi vọng rằng nhiệm kỳ tiếp theo sẽ là một điểm nhấn sáng cho phong trào Đoàn của đơn vị và đồng chí giám đốc hứa với các đoàn viên sẽ giúp đỡ, ủng hộ hết sức những ý kiến, chương trình thực sự có ý nghĩa nếu BCH Đoàn xây dựng và đưa lên.

Bên cạnh những đóng góp thiết thực của đồng chí giám đốc Nhà hát, đồng chí Mai Hải Trung – Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên cũng đã phát biểu hết sức chân tình nhằm củng cố và ủng hộ những hoạt động của BCH đoàn Nhà hát trong những năm tới. Cần tăng cường giao lưu, học hỏi với các Đoàn bạn, cần sắp xếp thời gian khoa học hơn để tiếp cận và phát huy tốt các chủ trương, công tác Đoàn Thành phố triển khai…

Đại hội BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc đã diễn ra thành công tốt đẹp với 100% nhất trí với các ý kiến, tham luận, nhận xét . Công tác bỏ phiếu để bầu ra BCH Đoàn khóa mới 2017 -2019 cũng diễn ra nghiêm túc và thành công. BCH khóa mới được bầu ra cũng hoàn toàn xứng đáng và được sự ủng hộ nhất trí từ lãnh đạo đến các đoàn viên thanh niên. BCH Đoàn khóa 2017 – 2019 có những đồng chí : Trần Ngọc Hà – Bí thư ; Nguyễn Thị Hương Ly – Phó Bí thư; Nguyễn thị Vy - ủy viên; Triệu Thị Huế - ủy viên; Đào Xuân Hưng - ủy viên.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc còn tiếp tục với các phần vô cùng sôi nổi và hấp dẫn như các tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi các đoàn viên thanh niên trong nhà hát; tiết mục đơn ca của đồng chí Nguyễn Minh Đức- bí thư khối cơ quan Thành đoàn Thái Nguyên… không khí đại hội luôn sôi động và hòa mình vào sức trẻ. Hi vọng rằng, với những thành công trước mắt của Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 -2019, đây sẽ là một nhiệm kỳ bứt phá của tuổi trẻ nhà hát, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình với các hoạt động của Thành đoàn và đơn vị. Chúc tuổi trẻ, thanh niên Nhà hát luôn vững mạnh, đoàn kết và phát triển ngày một lớn mạnh, tràn đầy tinh thần hăng hái, sức trẻ và thành công.

Một số hình ảnh trong Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019

ND