SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần 6

Tối 18/11, lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ sáu - Thái Nguyên 2014, đã diễn ra tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.


Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đã đánh giá cao tính chủ động, sự hợp tác liên kết trong phát triển du lịch của các địa phương vùng Việt Bắc, đồng thời cho rằng việc tổ chức chương trình luân phiên tại các địa phương vừa thể hiện tính trọng tâm, trọng điểm, vừa là cơ hội, thời cơ để tăng cường quảng bá, đầu tư, xây dựng sản phẩm đặc thù, phát triển du lịch, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương đăng cai và của vùng.

Để thực sự phát huy được tiềm năng, lợi thế, đặc trưng vùng và sức mạnh liên kết phát triển du lịch Việt Bắc, ông Nguyễn Văn Tuấn đề nghị các địa phương trong vùng từng bước lập quy hoạch tổng thể, thực thi các chương trình phát triển du lịch; xây dựng tour, tuyến, điểm du lịch của địa phương mình luôn tương tác với quy hoạch và phát triển du lịch mang cấp độ vùng một cách thực chất và bền vững.

Thông qua sự liên kết toàn diện, có chương trình, mục tiêu cụ thể, phù hợp, đặc biệt chú trọng đến việc khai thác tài nguyên du lịch bền vững, có trách nhiệm với môi trường; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực du lịch tương xứng với yêu cầu, nhiệm vụ, hợp tác, liên kết với các địa bàn trọng điểm du lịch khác...

Điểm nhấn của Lễ khai mạc chính là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Qua những miền di sản Việt Bắc" gồm bốn chương với sự tham gia của hơn 500 diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong vùng, Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước được dàn dựng công phu, hoành tráng, giới thiệu những điểm du lịch đặc trưng của các tỉnh vùng Việt Bắc bằng các tiết mục ca múa nhạc mang đậm âm hưởng của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc.

Tham gia chương trình năm nay, các tỉnh đều đặt ra mục tiêu cụ thể với mong muốn quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh đất nước con người sáu tỉnh Việt Bắc để du khách cả nước, cũng như quốc tế ngày càng quan tâm hơn đến những địa danh vốn đã đi vào lịch sử của cách mạng Việt Nam.

Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 6 diễn ra tại Thái Nguyên với tám hoạt động chính, nổi bật gồm triển lãm ảnh "Di sản văn hóa Việt Bắc - điểm hẹn du lịch;" Hội thảo khoa học bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc; Hội chợ triển lãm du lịch, văn hóa ẩm thực và thương mại Thái Nguyên 2014...

Ngoài ra, trong những ngày diễn ra Chương trình, tại khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên còn có biểu diễn nghệ thuật, thi đấu các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 6 - Thái Nguyên 2014, sẽ diễn ra đến hết ngày 20/11.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của sáu tỉnh Việt Bắc. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 tại tỉnh Hà Giang và được tổ chức luân phiên ở sáu tỉnh Việt Bắc. Theo kế hoạch, năm 2015, tỉnh Hà Giang sẽ đăng cai tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 7.

    Liên kết