TRIỂN LÃM " TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN - CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP"

Ngày 5-4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Tổng Bí thư Lê Duẩn - Cuộc đời và sự nghiệp”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và cắt băng khai mạc.

Cùng tham dự còn có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Với gần 300 ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm giới thiệu khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm gồm 5 phần nội dung chính: Quê hương – gia đình – tuổi trẻ (1907 – 1927); Trưởng thành trong đấu tranh cách mạng (1928 – 1945); Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ở Nam Bộ (1946 – 1957); Lãnh đạo công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1957 – 1975); Lãnh đạo nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa (1976 – 1986). Triển lãm mở cửa đón khách tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đến đầu tháng 5-2017.

Tham quan triển lãm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi sổ cảm tưởng: “Đồng chí Lê Duẩn là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và nhân dân ta, người học trò lỗi lạc, tuyệt đối trung thành, kế tục xuất sắc lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gần 60 năm hoạt động cách mạng, Đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân và cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa. Đảng ta, nhân dân ta mãi mãi tự hào và biết ơn sâu sắc công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn…”

Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc vinh dự và tự hào là một trong những đơn vị nghệ thuật được góp mặt tham gia biểu diễn chào mừng trong triễn lãm . Mang đến những tiết mục đặc sắc và tiêu biểu nhất để ca ngợi và tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của Tổng bí thư Lê Duẩn, Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các vị lãnh đạo và các đại biểu tham dự triển lãm. Những lời ca , tiếng hát, điệu múa mang đậm màu sắc dân gian , dân tộc đã làm người xem cảm nhận được tình đồng bào, đồng chí của những người con núi rừng Việt Bắc dành cho Tổng bí thư Lê Duẩn.

Một số hình ảnh biểu diễn của Nhà hát ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc trong triển lãm.

ND  ( theo CAND.vn)