SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

Xây dựng Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Ngày 19/10, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chính thức triển khai Dự án xây dựng Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 320 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.


Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc được xây dựng trên diện tích khoảng 1,1 ha, trên trục đường Hoàng Văn Thụ - một trong những phố chính của thành phố Thái Nguyên. Qua 3 lần thi tuyển, lựa chọn các phương án kiến trúc, phương án thiết kế của Công ty cổ phần tư vấn công nghệ xây dựng và kiến trúc Á Châu (Hà Nội) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn.


Theo các nhà chuyên môn, phương án kiến trúc này thể hiện được giá trị truyền thống và tính hiện đại, phù hợp với các mục tiêu chủ đầu tư đặt ra. Khi hoàn thành, Nhà hát sẽ mang tầm vóc của một công trình kiến trúc văn hóa cấp vùng, đồng thời là một công trình kiến trúc văn hóa đa năng, có phòng biểu diễn chính với sức chứa 1.200 khán giả, 2 phòng biểu diễn nhỏ, mỗi phòng 200 ghế ngồi và không gian cho việc trưng bày các đặc trưng văn hóa vật thể và biểu diễn các loại hình văn hóa, nghệ thuật dân gian vùng miền. Dự kiến, việc xây dựng Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc kéo dài trong khoảng 4 năm, hoàn thành vào năm 2016.


Được biết, dự án xây dựng Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc đã được Bộ Văn hóa - Thông tin, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư năm 2003 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2007; nhưng do gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên Dự án đã không thể hoàn thành như kế hoạch đề ra.

    Liên kết