ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2017-2022

Hòa chung với không khí tuổi trẻ Thành phố thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Thành phố Thái Nguyên và các hoạt động kỷ niệm chào mừng ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9. Trong 2 ngày: 11 và 12/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh Thành phố Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trước khi diễn ra phiên họp thứ nhất vào chiều ngày 11/8, Các đại biểu đã tiến hành dâng hương viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Đền thờ Đội Cấn Tỉnh Thái Nguyên. Tham dự Đại hội lần này có 199 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 18 nghìn đoàn viên trên địa bàn thành phố.

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố Thái Nguyên nhiệm kỳ 2012 – 2017, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố Thái Nguyên nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPTN khóa XV, nhiệm kỳ 2012-2017. Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPTN khóa XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 33 đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chính trị vững vàng, đáp ứng trình độ chuyên môn và bầu 24 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022. BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPTN khóa XVI đã họp phiên thứ nhất và bầu ra các chức danh Bí thư, phó Bí thư, Đồng chí: Mai Hải Trung đã tái đắc cử giữ chức vụ Bí Thư.

Nhân dịp này Đại hội đã tiến hành trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPTN lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022, tối ngày 12/8 tại Hội trường UBND Thành phố Thái Nguyên đã diễn ra chương trình nghệ thuật với sự góp mặt của các diễn viên chuyên và không chuyên thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc. Các tiết mục hát, múa, nhảy hiện đại trẻ trung sôi động đều mang nội dung ca ngợi về Đảng, về Bác Hồ kính yêu, về tình yêu quê hương đất nước. Đoàn Thanh niên Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc tham gia 4 tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp và được sự cổ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là diễn đàn tuổi trẻ, thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, đoàn kết sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng Thành phố Thái Nguyên ngày một phát triển toàn diện hơn, văn minh và hiện đại hơn.

Bài và ảnh : Hương Ly