LỄ HỘI VINH DANH CÁC LÀNG NGHỀ CHÈ HUYỆN PHÚ LƯƠNG LẦN THỨ NHẤT 2017

Tối 17/11, tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ hội vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017. Đến dự có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương được tổ chức nhằm tôn vinh người trồng, chế biến, sản xuất chè; thúc đẩy hoạt động phát triển làng nghề, nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời để quảng bá thương hiệu trà Phú Lương với bạn bè bốn phương. Hướng đến Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè, thời gian qua, huyện Phú Lương đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thi “Nương chè đẹp”; “khu chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm”; “Bàn tay vàng”; “kỹ năng pha trà, mời trà”. Ngoài ra, du khách còn được thăm quan, trải nghiệm tại các làng nghề và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bẳn sắc văn hóa dân tộc, văn hóa trà của huyện. Tại Lễ vinh danh, huyện Phú Lương đã tổ chức trao giải Nhất trong các cuộc thi cho các cá nhân, làng nghề tiêu biểu, xuất sắc.

Tại lễ vinh danh đã diễn ra chương trình Nghệ thuật đặc sắc chào mừng và tôn vinh những người trồng chè, chế biến , sản xuất chè…hình ảnh các cô gái xinh đẹp nhanh tay hái chè được thể hiện trong các tiết mục dàn dựng công phu , đẹp mắt do các nghệ sĩ , diễn viên Nhà hát ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc biểu diễn đã đem đến cho Lễ vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương một không khí tưng bừng, hoành tráng. Các tiết mục được đan xen và kết nối với cả chương trình tạo nên sự mạch lạc , lôi cuốn, xuyên suốt . Các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc đã thực sự thổi hồn vào lời ca , tiếng hát và hòa chung với tình yêu của những người trồng chè.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong lễ vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017

ND