SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083653332 Fax: 02083653332 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN GIAN VIỆT BẮC VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA ĐẦU NĂM 2018

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu Xuân Mậu Tuất,  Đoàn thanh niên Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc đã tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào Xuân 2018.

BCH Đoàn đã tổ chức hội thi ảnh với chủ đề “Xuân bên tôi”, các bạn Đoàn viên sẽ đăng một bức ảnh của cá nhân mình lên trang facebook của Đoàn thanh niên Nhà hát với nội dung về ngày Tết, mùa Xuân, về gia đình, quê hương...Cuộc thi đã thu hút được nhiều đoàn viên tham gia, BCH đã chọn được một bức hình đẹp nhất và nhận được nhiều lượt thích để trao giải nhất với trị giá 200.000đ.

Cũng nhân dịp đầu xuân năm mới, Đoàn Thanh niên Nhà hát đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cháu: Diệp Văn Dương, 13 tuổi, xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, bệnh nhân khoa Nhi thuộc bệnh viên Đa khoa TƯ Thái Nguyên. Cháu Dương là bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã, cháu ở với bố và em trai, cả 3 bố con đều bị thiểu năng trí tuệ, mẹ bỏ nhà đi. Cháu tuy còn nhỏ nhưng là lao động chính của gia đình, hàng ngày đi làm ruộng, kiếm củi và các việc vặt khác để kiếm tiền giúp gia đình. Cháu Dương nhập viện ngày 15/02/2018 tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.Cháu được các y bác sĩ chẩn đoán: đau bụng, xoắn ruột và mổ cấp cứu cắt đoạn ruột hoại tử.Khi xuống viện không có tiền điều trị, không có Bảo hiểm y tế. Trong thời gian nằm viện phẫu thuật điều trị đã được các y, bác sĩ tại đây tận tình cứu chữa, chăm sóc.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn thanh niên nhà hát đã vận động các cá nhân trong cơ quan tham gia đóng góp ủng hộ cho cháu Diệp Văn Dương với số tiền 1.250.000đ. Số tiền tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm và mong muốn được sẻ chia với cháu Dương một phần khó khăn trong cuộc sống. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, khơi dậy trong mỗi người tình yêu  thương giữa con người với con người, giống như cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng viết: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”.

Bài và ảnh : Hương Ly