SỐ 70D CHU VĂN AN - HOÀNG VĂN THỤ - TP. THÁI NGUYÊN TEL: 02083858833 Fax: 02086252019 EMAIL: NHAHATVIETBAC@GMAIL.COM

Tin tức

NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN GIAN VIỆT BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM 2018

Chiều ngày 13/3/2018, Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018.Tới dự Hội nghị có các Đồng chí lãnh đạo Nhà hát, Trưởng, Phó các phòng, đoàn chuyên môn và các viên chức, người lao động của Nhà hát.

Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí. Thay mặt Đoàn chủ tịch, Đồng chí Bùi Hải Anh - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Nhà hát lên thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Nội dung bản báo cáo đã nêu: Trong năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Cấp ủy Đảng và Lãnh đạo Nhà hát, cán bộ, viên chức và người lao động đã cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Về công tác tổ chức cán bộ, nhà hát đã bổ nhiệm được 03 đồng chí vào các chức danh: Phó trưởng đoàn Biểu diễn 1, Phó phòng Tài vụ, phó phòng Nghệ thuật, nghiên cứu sưu tầm; Kiện toàn, bổ sung đội ngũ diễn viên phục vụ cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật của đơn vị; Thực hiện tốt chế độ tinh giản biên chế với 04 trường hợp nghỉ việc theo quy định của Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Về công tác phát triển sự nghiệp, trong năm 2017 Nhà hát đã tham gia nhiều chương trình nghệ thuật lớn theo sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Chương trình biểu diễn nhân dịp kỷ niệm “45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ trong khuôn khổ Sự kiện Việt Nam tại Ấn Độ 2017” từ ngày 12 đến 19 tháng 1 năm 2017, Biểu diễn 10 đêm phục vụ vùng sâu, vùng xa dịp Tết Nguyên Đán, Chương trình biểu diễn tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam, đón tiếp Thủ tướng Singapore, kỷ niệm ngày sinh của cố tổng Bí thư Lê Duẩn, phục vụ đơn vị bộ đội Lữ đoàn 575 của Quân đội nhân dân Việt Nam, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ tại Thái Nguyên, biểu diễn phục vụ Quốc hội, tham gia Festival Di sản Quảng Nam, biểu diễn ngày hội Múa rối Nhật Bản tại Kanagawa Nhật Bản, biểu diễn phục vụ Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng...Tổng doanh thu tính đến ngày 31/12/2017 là: 1.863.869.800đ, với tổng số lượt xem ước tính hơn 300.000 lượt người. Nhà hát đang tập trung xây dựng một chương trình nghệ thuật có tính nhân văn sâu sắc được lấy nội dung cốt truyện: “Vợ chồng A Phủ” của Nhà văn Tô Hoài. Công tác tài chính đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng  được thực hiện có hiệu quả. Công tác phát triển Đảng, Đoàn thể thường xuyên được quan tâm: Tổ chức Đảng được công nhận danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với những thành tích đã đạt được Nhà hát đã được Tặng Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhà hát cũng đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018 trong đó tập trung kiện toàn công tác tổ chức cán bộ; xây dựng các tiết mục, chương trình nghệ thuật mới; Đẩy mạng công tác xây dựng Dự án Nhà hát theo tiến độ, tiến hành sửa chữa sàn tập múa; Phấn đấu đạt Huân chương lao động hạng nhất, các cán bộ, diễn viên, các phòng đoàn đạt lao động tiên tiến, Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; các tổ chức Đảng, Đoàn thể phấn đấu đạt trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng các phong trào chung của đơn vị.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe báo cáo công khai tài chính năm 2017 và dự toán năm 2018; Báo cáo tổng kết hoạt động của ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ của Ban TTND nhiệm kỳ 2018 -2020; Tham luận của các Phòng, Đoàn, Đội chuyên môn. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 -2020 theo đúng tinh thần dân chủ, công khai, đúng quy định. Kết quả hội nghị đã bầu ra được ban Thanh tra nhân dân gồm 03 đồng chí. Lãnh đạo Nhà hát đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Tại hội nghị, thay mặt Đoàn chủ tịch, Đồng chí Bùi Hải Anh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc đã lên Phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề: “Đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao, lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của đất nước” hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát (1953 – 2018).Thay mặt đoàn Chủ tịch, Đồng chí Nông Xuân Ái – Phó Bí thư chi bộ , phó giám đốc Nhà hát đã lên phát biểu. Đồng chí đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, diễn viên, nhân viên nhà hát đã đạt được trong năm qua, đồng thời khích lệ động viên mọi người tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò và nhiệm vụ của mỗi người để xây dựng Nhà hát ngày càng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Bên cạnh đó Đồng chí đã nêu ra một số tồn tại và khó khăn trước mắt của đơn vị: như việc chủ động trong công tác tài chính, việc quản lý và bố trí sắp xếp nhân lực khi hoàn thành công trình Nhà hát mới, việc xây dựng và phát triển các chương trình nghệ thuật đạt chất lượng cao về chuyên môn…

Kết thúc Hội nghị, Thư ký đã lên thông qua Dự thảo Nghị quyết của Hội nghị. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khách quan và dân chủ, Hội nghị cán bộ viên chức Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc đã thành công tốt đẹp.                                                                                                                   Tin bài và ảnh : Hương Ly - Ngọc Dao    Liên kết